OomBlog

"อ้อมบลอก" สร้างภาพ!
Engine

EK Chopper : Buell The Shadow Of Rider

Custom_buell_choper-01

สร็จไปอีกหนึ่งโปรเจค จากผลงานคุณภาพที่เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณและการใส่ลายละเอียด The Shadow Of Rider จากสำนัก Ek Chopper ใช้เครื่องยนต์ Buell ระบบซ่อนสายเกือบจะทั้งหมด ซ่อนปั้มเบรคหน้าใต้ถัง กลับก้ามเบรคและครัชได้อย่างลงตัว ลวดลายซี่กรงจัดเต็มทั้งคัน มอเตอร์ไซค์คันนี้เป็นระบบหลังอ่อนคือเป็นเฟรมที่ซ่อนโช๊คอัฟเต็มประสิทธิภาพ 2 ตัวไว้ด้านล่างของเฟรม ทำให้การขับขี่นั้นเปี่ยมไปด้วยความนุ่มนวล รายละเอียดอื่นๆ ยังมีอีกเยอะ ขอเชิญพิจารณาได้จากรูปภาพก็แล้วกัน

เจ้า The Shadow Of Rider อ้อมบลอกได้ทดลองขับขี่ในระยะสั้นๆ บอกได้ว่ามันขี่ง่ายกว่าที่คิดมาก ขุนพลังจากเครื่อง Buell นั้นทำให้ขี่ได้รู้สึกเร้าใจและสนุกสนานจริงๆ

Music Credit: Supersonic : Oasis

EK Chopper: Biker Spirit Creator (JAN 2014)

Thailand custom bike

ปิดปีใหม่ 2014 มา อ้อมบลอกก็ขอประเดิมด้วยรถสร้างคันงามๆ จากสำนัก EK Chopper ด้วยรางวัล 1st The Winner Best Custom จากงานบูรพาไบค์วีค 2012 งานรถมอเตอร์ไซค์ชอปเปอร์ยิงเฟรมที่ใส่ใจรายละเอียดสุดๆ ถึงแม้ว่าผู้สร้างจะบอกว่าไม่ใช่งานยากอะไร แต่รถมอเตอร์ไซค์แต่ละคันก็ใช้เวลาในการลงมือทำนานอยู่เหมือนกัน

รายละเอียดคร่าวๆ สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ชอปเปอร์คันนี้เป็นเครื่องของ Harley 1500cc ขอบอกว่าแรงมาก ชุดกันสะเทือนหน้าเป้นสปริงเกอร์ที่ซอฟท์ด้วยโช้คอัฟ สวิงอาร์มหลังเป็นอิสระซึ่งซ่อนโช๊คอัฟคู่ไว้ที่ใต้เบาะ ใครสงสัยว่ารถยิงเฟรมหรือรถที่มันสร้างมาใหม่หมดเนี่ยศูนย์เป็นไง ขี่เป็นไงให้ดู VDO ข้างล่างประกอบเอานะครับผม
"อ่านต่อ­" Click To Continue Reading..»»....

ZERO JAPAN IN THAILAND

Zero Motorcycle

ทันทีที่ได้รับแจ้งจาก EK Chopper บอกว่าตอนนี้ที่อู่มี ZERO ยี่ปุ่นแท้ๆ มาจอดอยู่ที่อู่ อ้อมบลอกตาลุกวาวรีบขี่เจ้า Death Paul Frank ไปหาตอนเย็นของอีกวันโดยไวก่อนที่จะแสงหมด

ความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรถมอเตอร์ไซค์ชอปเปอร์ทรง “ZERO” ของนาย ชินยะ คิมูระ Shinya Kimura ผู้ก่อตั้ง Zero Engineering ตั้งกะปี 1992 ที่ยังเป็นเพียงแค่ชอปเล็กๆ ในญี่ปุ่น มันช่างไม่เหมือนใครเสียจริง จนเข้าขั้นเป็นตำนานสำหรับหมู่ชาว Chopper ไปแล้ว

เจ้า ZERO คันนี้อ้อมบลอกไม่รู้หรอกว่าที่มาเป็นยังไง รู้เพียงแต่ว่าเป็นเป็นคันที่ทำขึ้นในประเทศญี่ปุ่น (ปัจจุบัน Zero Engineering ไปสร้างฐานผลิตในอเมริกาแล้ว) เป็นมอเตอร์ไซค์ชอปเปอร์ไม่มีความซับซ้อนอะไร แต่มันก็ลงตัวไปเสียทุกอย่าง ใน ZERO คันนี้มีแต่ความใส่ใจและความปราณีตในการสร้างขึ้นมา เห็นแล้วหลงรักทันทีนั่นหน่ะสิ

ชม ZERO เวอร์ชั่น JAPAN แล้ว ไปชม ZERO เวอร์ชั่น THAI ด้วยนะครับ ZERO BOBBER BY EK CHOPPER
"อ่านต่อ­" Click To Continue Reading..»»....

ZERO BOBBER BY EK CHOPPER

Zero-bobber-Ek-chopper

Bobber Chopper บ๊อบเบอร์ช๊อปเปอร์ เอาง่ายๆ เอกลักษณ์ที่เป็นจุดเด่นของมอเตอร์ไซค์ชอปเปอร์ประเภทนี้คือยางหน้า-หลังจะมีขนาดใหญ่และเท่ากัน รถมอเตอร์ไซค์คันนี้นั้นได้ต้นแบบมาจากรถค่าย “ZERO” ของญี่ปุ่นซึ่งโด่งดังมากและมาแรงฮิตติดอันดับต้นๆ ในอเมริกา ก็เพราะด้วยรูปร่างหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ของ ZERO นั่นเอง(บ๊อบเบอร์ ล้อโต เตี้ย)

พี่ชาย EK Chopper ของอ้อมบลอกเริ่มทำรถคันนี้ให้ลูกค้าเมื่อเดือนสิงหาคม 2010 แล้วเสร็จ ธันวาคม 2011 เป็นรถที่ค่อยๆ สร้างค่อยๆ ปั้น ความแตกต่างของรถคันนี้ที่แตกต่างจากแบบฉบับของ ZERO เลยนั้นจะเป็นที่ระบบกันสะเทือนหลังที่ออกแบมาให้มีสวิงอาร์มและช๊อคอัฟเดี่ยว
"อ่านต่อ­" Click To Continue Reading..»»....

TW200 Death Paul Frank Edition

ยามาฮ่า Tw

าถึงขั้นสุดท้ายของเจ้า YAMAHA TW200 สักที หลังจากที่หาชิ้นส่วนตกแต่ง ทำสีและประกอบ จูนเครื่องยนต์ จนแล้วจนเล่าก็เสร็จสมบูรณ์ TW200 คันนี้ก็ได้โลดแล่นอยู่บนท้องถนนอย่างมีิอิสระ และแน่นอนชื่อที่อ้อมบลอกตั้งให้เพื่อเข้ามาอยู่ในฝูงแมวป่า “Remus & Thomas” นั้นคือ “Death Paul Frank” มีสัญลักษณ์เป็นหัวกะโหลกไขว้ซึ่งมาจากควาืมชื่นชอบของตัวละครที่ชื่อ “Skurvy” ในการ์ตูน Paul Frank ของชาวอเมริกัน

ทีนี้เรามาทำความรู้จักกับ YAMAHA TW200 กันบ้าง

YAMAHA TW เ็ป็นมอเตอร์ไซด์ขนาดกลางที่ชาวต่างชาติเรียกกันว่าเป็น Beach Bike หรือ Multipurpose Bike นิยมเอาไว้ขี่เล่นกันตามชายหาดหรือบุกตะลุยไปทั้งทางฝุ่นและทางดำ(ลาดยาง) ซึ่งตัวย่อ “TW” นั้นมาจาก “Trailway” ที่แปลง่ายๆ ว่าสมบุกสมบันนั่นเอง จึงไม่ต้องแปลกใจกับขนาดล้อที่ใหญ่โตเพื่อกันตกหล่มโคลนหรือหลุมทรายของมัน

แต่ในทางกลับกันนี้ชาติกำเนิดที่ญี่ปุ่น YAMAHA TW เป็นที่นิยมของวัยรุ่นมาก ซึ่งจะนิยมใช้กันทั่วเมืองจะออกเป็นแนว Street Bike ขี่เล่นหรือทำกิจกรรมทั่วไปในเมืองเสียมากกว่าเพราะไม่แต่งก็เท่ส์ แต่งก็เท่ส์ แถมพกพามาด้วยความคล่องตัวกว่ารถใหญ่ๆ เป็นไหนๆ

Specifications คร่าวๆ ของ YAMAHA TW200 1987-2008

 • ความจุกระบอกสูบ 196CC, ระบายความร้อนด้วยอากาศ, ลูกสูบเดี่ยว 4 จังหวะ 2 วาล์ว
 • ระบบจ่ายน้ำมันคาบูเรเตอร์, ระบบการเผาไหม้ CDI
 • 5 เกียร์, ครัชเปียก, ส่งกำลังด้วยโซ่
 • ระบบกันสะเทือนหน้า Telescopic fork โช๊คคู่ 6.3inc
 • ระบบกันสะเทือนหลับ โช๊คเดี่ยว 5.9inc
 • เบรคหน้า Disc 220mm (ในรุ่นที่ต่ำกว่าปี 2000-2001 จะเป็นดรัมเบรค)
 • เบรคหลัง ดรัมเบคร 110mm
 • ยางหน้า 130/80-18, ยางหลัง 180/80-14
 • มิติ ยาว 82.3 in, กว้าง 32.3 in, สูง 44.1 in
 • ระยะศูนย์ล้อ 52.2 in, น้ำหนักรวม 118 Kg.
 • ความจุถังน้ำมัน 6.8 ลิตร

เรื่องของความฝัน ใครก็ฝันได้ สำหรับอ้อมบลอกนั้นจะตั้งเป้าหมายและทำความฝันให้สำเร็จ ต่อจากนั้นจะอยู่กับฝันที่ฝันไว้หรือจะขายฝัน ก็เป็นเรื่องของอนาคต….ถ้าไม่ทำอะไรสักอย่าง….

ก็ได้แต่ฝันต่อไป ไม่มีทางเป็นจริงสักที

YAMAHA TW200 PROJECT ONE

Yamaha TW200


TW200 เดิมจากโรงงาน

ยู่กับลุงทองเขียว Suzuki K125 มาหลายปี ถึงเวลาที่อ้อมบลอกจะนอกใจลุงแกบ้าง มอเตอร์ไซด์ที่จะมาเป็นคู่ใจอีกคันที่ตัดสินใจอยู่นาน และเพราะด้วยรูปร่างกระทัดรัดและล้อที่โตจัด ชอบใจตั้งกับแรกพบที่เชียงใหม่เมื่อหลายปีมาก่อน สุดท้ายก็มาลงเอยที่ YAMAHA TW200 ไอ้ครั้งจะซื้อมอเตอร์ไชค์เดิมๆ ใหม่กิ๊กจากโรงงานเลยคงจะหาได้ยาก เพราะที่นี่คือประเทศไทย….ก็เลยต้องหันมามองรถมือสองจากญี่ปุ่น
"อ่านต่อ­" Click To Continue Reading..»»....

Suzuki k125 & Girl’s cool

Suzuki k125 & Girl's cool

วันว่างและไม่ว่างของอ้อมบลอก จะมีอะไรๆ ให้ทำอยู่เสมอ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่แดดดี หลังจากที่ฝนตกกระปริบกระปอย และตกถี่ๆ มาหลายวัน

มินรดา เธออยากเป็นสาวหวาน แต่อ้อมบลอกจับเธอปั้นให้เป็นสาวเท่ส์ ถ่ายคู่กับ “ลุงทองเขียว” มอเตอร์ไซด์ของอ้อมบลอกนั่นเอง

จำไว้นะอย่าตามใจตัวเอง จงตามใจอ้อมบลอก มิฉะนั้นจะไม่ถ่ายให้ เชอะ!

ปล. แต่อ้อมบลอกก็อยากได้ตังค์นะ Pleaseeeee
"อ่านต่อ­" Click To Continue Reading..»»....

White Chaly Tracker & White Chopper Custom Build

ช่วงนี้คงจะเป็นเรื่องของเครื่องยนต์และมอเตอร์ไซค์สองล้อบ่อยหน่อยนะครับ อ้อมบลอกขาดช่วงของนางแบบสวยๆ นายแบบเท่ส์ๆ จากคราวที่แล้วได้ ไปเยี่ยมถ่ายรูปร้าน EK AUTO SHOP CHOPPER แล้วก็ไปปิ๊งปั๊งกับมอเตอร์ไซค์ไซด์เด็กขี่คือ Honda Chaly ที่แต่งแนวล้อโตๆ หรือสไตล์ Tracker นั่นเอง

ครานี้พี่ชายโทรมาบอกว่าจะปล่อยรถลูกค้าอีกคัน ให้มาถ่ายเก็บไว้ด่วน นั่นก็เป็นชอปเปอร์แนวงานสร้าง หรือ Custom Build ที่ออกแบบตามความต้องการของเจ้าของ

สีขาวจั๊วเอวสะโอดสะองเหมือนสาวสวยก็ไม่ปาน กึ่งหน้ายาว กึ่งสปอร์ต เจ้าของได้รถที่อยากได้ก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ไป ส่วนเจ้า Chaley Tracker ที่อ้อมบลอกเล็งไว้วิ่งได้แล้วแต่ยังไม่เก็บงาน แหม…ว่าจะลองเอาไปขี่สักหน่อยอดเลย

ณ เวลานี้ White & White ทั้งสองคันคงโลดเล่นอยู่บนถนนอย่างสุดมันส์ ตามแต่สไตล์ใคร สไตล์ใคร หากสนใจอยากมีมอเตอร์ไซค์สไตล์ของเราสักคัน ลองติดต่อ EK Auto Shop Chopper บ้านฉาง 089-4984352 ดูนะครับ

บางแสนไบค์วีค 2010 : Bangsaen Bike Week 6th

Bangsaen Bikeweek 6

านขอชา่วสองล้อตั้งแต่ปีที่แล้ว ที่อ้อมบลอกดองไว้ซะบูดเลย ก็เป็นงานที่จัดขึ้นประจำทุกๆ ปี ที่ทางพ่อเมืองของชาวบางแสนสนับสนุน ใ้ห้มีขึ้นที่หาดบางแสน ชลบุรี

จะมีมอเตอร์ไซด์มากมายเป็นพันๆ คันมารวมอยู่ที่นี่ นอกจากนี้ยังมีการโชว์มอเตอร์ไซด์ หรือรถโบราณคลาสิค มอเตอร์ไซด์ใหม่ๆ หรือจะเป็นร้านค้าที่เอาของมาขายทั้งที่เกี่ยวข้องหรือไม่เกี่ยวข้องก็ตาม สรุปเป็นอันคึกคักและตื่นตาตื่นใจสำหรับอ้อมบลอกทีเดียว

เวสป้ารุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวไปก็เอามาโชว์ ความเห็นส่วนตัวหน้าตารูปลักษ์ความคลาสิคของเวสป้าหายไปไหนหม๊ด ไม่สมค่าตัวที่แสนแพงหูฉีกเลย

ชอปเปอร์อะไหล่อิมพอร์ททั้งคันจากค่าย Big Bomber RCA คันงานก็มา พร้อมเพื่อนฝูง

เหล่า Monkey และ Golila ก็มาเป็นฝูง ทั้งเดิมๆ และแต่งจัด รอให้มาทอดแหกลับไปบ้าน โอ๊ะ ไม่ได้ครับ ได้แค่ชมและถ่ายรูปเท่านั้น

ชมรม American Classic Car ก็นำรถมาแสดงหลายคันเช่นกัน

และแล้วอ้อมบลอกก็ชะงักงันอยู่กับบูทนี่จนไม่อยากไปไหน เมื่อได้เห็นโฉมตัวเป็นๆ ของ Harley Sportster Fourty Eight โฉมล่าสุดของซีรี่ย์ Sportster ปี 2010 อยากจะวางดาวน์แล้วขี่กลับบ้านจังเลย

มอเตอร์ไซด์เยอะมาก ถ่ายไม่หมดเพราะแบตฯ กล้องหมดก่อน ยังมีมอเตอร์ไซด์ค่ายอื่นที่สนใจอีกเพียบแต่อ้อมบลอกไม่สามารถ ตกดึกพี่ป้างนครินทร์ มาตะโกนแหกปากร้อง ชวนให้ชาวสองล้อ สนุกสนานกันยิ่งขึ้นไปอีก

มีโอกาสปีหน้า ก็ว่าจะไปอีกนะครับ คราวนี้อ้อมบลอกจะนั่งสองแถวไป แล้วจะขี่ Harley Sportster กลับบ้าน แฮ่……….

EK Auto Shop Chopper บ้านฉาง

EK Auto Shop Chopper

ตั้งแต่พี่ชายตัวแสบของอ้อมบลอกอยู่ ร้านเก่าไม่เคยไปถ่ายรูปให้เลย วันนี้ฤกษ์ดีเพราะคุณพี่ตัวดีย้ายร้านแล้วไปเป็นโรงเรือนช๊อปกว้างขวางสะดวก ต่อการทำงานและถ่ายภาพเป็นอย่างมาก ก็เลยไปเยี่ยมและถ่ายภาพมานิดหน่อย

“เอก” คือชื่อพี่ชายของอ้อมบลอก มีพรสวรรค์เรื่องความไม่เหมือนใครมาตั้งแต่เกิดแล้วครับ เพราะเฮียแกเป็น Wednesday Child โดยแท้เกิดวันพุธปีเสือ แรงนะครับ…ก็เลยชอบแต่ความแรง…ฮ่าๆๆ

ที่ร้าน EK Auto Shop Chopper รับตกแต่ง, ดัดแปลง, ยิงเฟรม ที่หมายถึงสร้างรถมอเตอร์ไซด์ใหม่มาเป็นคันๆ นั่นแหล่ะครับ ตอนนี้ยังทำไม่ครบวงจรงานที่ออกมาจึงออกเป็นแนว Iron หรืองานเหล็กเปลือยซึ่งออกจะไปแนวโหดๆ ดุๆ ซึ่งถูกใจพวกฮาร์ดคอร์ดีแท้

ปีหน้า EK Auto Shop Chopper มีโครงการจะทำสีมอเตอร์ไซด์ด้วย เพื่อให้ครบวงจรมากกว่าเดิม ซึ่งทำให้ค่าใช้จ่ายของลูกค้างบไม่บานปลาย

จริงแล้วผลงานของ EK Auto Shop Chopper มีเยอะมากสำหรับงานยิงเฟรม ซึ่งตอนนี้คงกระจายไปทั่วประเทศไทยแล้ว คันที่เหลือโชว์อยู่ที่ร้านก็เป็นของเฮียเค้าแหล่ะครับ

นอกจากแนวชอปเปอร์แล้ว EK Auto Shop Chopper ก็ยังรับด้วยไม่ว่าจะเป็นแนว Tracker, Chaly, C, Vespa, Classic, Drag, Super Bike, BB ทำและโมดิฟายได้หมด ขอให้มีแบบและไอเดียมาคุยกันรู้เรื่องเป็นอันจบงานครับ

ถ้าผ่านมาแถวบ้านฉางถนนสายยายร้า-บ้านฉาง สักตรงกม. 5 ใกล้ๆ เสาส่ง Hutch ช๊อปกว้างๆ สีส้ม-เหลืองติดถนน และได้ยินเสียงโป๊กๆ เป๊กๆ ทั้งวันนั้น นั่นแหล่ะครับ EK Auto Shop Chopper ถ้าสนใจก็ลองติดต่อกันดูนะครับ EK Auto Shop Chopper 089-4084352

คนเรากว่าจะเจอตัวเองนั้นเร็วช้าต่างกัน พี่ชายอ้อมบลอกเจอตัวตนของเขาและเหยียบฝัีนของเขาไว้ได้แล้ว

ส่วนอ้อมบลอกรู้ว่ารักว่าชอบอะไรและเจอตัวตนของตัวเองแล้วก็จริง
แต่คว้าฝันไว้ไม่ได้สักที

พาลุงทองเขียวเที่ยวสนิมกังราย๊อง

สนิมกังราย๊อง

ถึงเวลาที่จะพาลุงทองเขียวไปเที่ยวพบปะเพื่อนๆ ชาวสองล้อบ้างอะไรบ้าง งานไนท์ปาร์ตี้ที่จัดโดยกลุ่ม “สนิมกังราย็อง” มาบตาพุดไม่ใกล้ไม่ไกลที่อ้อมบลอกและกลุ่มของพี่ชาย ไม่น่าจะพลาดได้…..

รถมอเตอร์ไซด์เก่าๆ สามคันสี่คนออกเดินทางจากบ้านฉาง ด้วยความตื่นเต้นอีกครั้งในระหว่างทางก็พบเจอกับกลุ่มมอเตอร์ไซด์อีกมากมาย โดยเฉพาะมอเตอร์ไซด์คลาสิค “C” หรือแม้กระทั้งแต่ ชาลี แชปปี้ แด๊ก ที่กำลังอินเทรนด์อยู่ในขณะนี้ รู้อยู่ว่าเดี๋ยวคงได้ไปเจอกันอีกแน่ๆ ที่งานสนิมกังราย๊อง

สถานที่จัดงานอยู่ตรงข้ามกับวัดมาบตาพุด ดูจะไม่เพียงพอต่อจำนวนของคนที่มาเที่ยวงานเท่าไหร่ คนเยอะรถ(มอไซด์)แยะ ควันไอเสียขโมงโฉงเฉง แออัดกันเพื่อที่จะเบียดเสียดกันเข้าไปดูว่ามีอะไรในงานสนิมกังราย็อง

กลุ่มรถทั้งคลาสิคและไม่คลาสิคที่เอามาจอดในงาน ยังไม่รวมนอกงานอีกเท่าไหร่ต่อเท่าไหร่ รถมากมายที่เอามาจอดในงาน จนหาพื้นที่ของโต๊ะ หรือที่นั่งแบบดีๆ ไม่เจอ

แหม…มาที่นี่เจอหมวกกันน๊อคแบบเดียวกับของอ้อมบลอกเลย แต่ดูเจ้าจะไม่ค่อยรักษาเลยใบนึงก็ไม่ใช่ถูกๆ

ด้านในงานสนิมกังราย็องจะมีเวทีใหญ่มีการแสดงดนตรี มีโชว์บ้าง และตบท้ายด้วยการแลกของกันเช่นธง อาร์ม ตามธรรมเนียมของชาวสองล้อเค้าแหล่ะ

คนเยอะจริงๆ อ้อมบลอกเดินหาน้ำกินยากมาก ของกินไม่ค่อยพอเพียง ลืมไปด้านข้างๆ มีโชว์รถเครื่องเสียงด้วย แต่ก็ต้องวิ่งออกมาเพราะไม่ชอบอะไรดังๆ อึกทึก

ด้านรอบๆ จะมีร้านรวงขายของ เสื้อผ้า กางเกง รองเท้า ส่วนร้านเรกเก้นี้อ้อมบลอกชอบมากสุดไปเดินหาหินเทอคอยย์ได้มานิดหน่อยหมดตูดเลย

สนุกสนานตรงเวทีใหญ่ไม่พอ ทางกลุ่มสนิมกังราย๊องยังจัดเวทีปาร์ตี้เล็กๆ เล่นเพลงกันแบบขำๆ หลบมุมอยู่ใต้ต้นไทร

กลุ่มของพี่ชายอ้อมบลอกกับเพื่อนๆ ทั้งเด็กทั้งแก่ ฮ่าๆๆๆ อ้อมบลอกเดินวนรอบงานสองรอบก็รู้สึกเหนื่อยหน่ายๆ เพราะไม่ค่อยสนุกเท่าไร มีแต่เด็กๆ และวัยรุ่น งานก็ออกแนวจะไม่มีรูปแบบ ก็เลยมานั่งกินเบียร์กับเพื่อนฝูงรอเวลาที่ทุกคนอิ่มตัว

ปิดท้ายด้วยสาวซีของอ้อมบลอก ต้องพาซ้อนกลับบ้านสบายแฮ แว้นนนนนนนน!!!

Suzuki K-125 คือลุงทองเขียวคันนี้

Suzuki K-125 ลุงทองเขียว

านมาแล้ว อ้อมบลอกก็ เหมือนกับวัยรุ่นทั่วไปที่ชอบสองล้อความแรง รถใหม่ไสตล์ 2 จังหวะที่ให้เสียงที่แสบแก้วหู ก็ราวๆ ประมาณ Nova, Akira, Baech, Serpico (อืม….บอกอายุได้เลย)

แต่หลังจากจบปวช. ก็ไปเรียนต่อที่อื่นมอเตอร์ไซต์ที่ชอบขี่ก็กลายเป็นแค่มอเตอร์ไซต์ที่พอขี่ ไปซื้อของที่ตลาดได้ จบมาเข้าสู่วัยทำงานก็หันไปขับ 4 ล้อจนลืม 2 ล้อ

และก็หันกลับมาสนใจในการขี่สองล้ออีกครั้งเมื่อพี่ชายตัวแสบชักชวนหาเพื่อนขี่รถมอเตอร์ไซต์คลาสิค

ประมาณว่าหลงคารม ความรู้ไม่มีไม่ต้องศึกษา เดินรอยตามเท้าของพี่ชายไปแล้วกัน จนไอ้อ้อมได้มาครอบครองไว้คันนึงนั่นก็คือ

Suzuki K-125 Mark2

แรกเริ่มที่ได้มาก็ไม่ต่างกับซากรถที่วิ่งได้ และกว่าจะไปยกมาจากบุรีรัมย์ กว่าจะทำใหม่หมด หาอะไหล่ ทำเครื่อง ตกแต่ง ยอมรับว่าเหนื่อยและปวดหัวมาก หมดเงินไปเยอะ ใช้เวลาไปเยอะ เพราะเป็นคันแรก มันเป็นครู แต่นั่นแหล่ะมันเป็นความภูมิใจ มันได้สอนอะไรหลายๆ อย่างให้กับไอ้อ้อม

Suzuki K-125 เป็นรถคลาสิคไสตล์ผู้ชายมีคลัส 4 เกียร์ 2 จังหวะที่ต้องกินออโต้ลูป 125 ซีซี 1 ลูกสูบ 2 ท่อไอเสีย ดูๆ ไปก็ไม่ค่อยเหมาะกับผู้ชายตัวใหญ่ๆ อย่างไอ้อ้อมสักเท่าไหร่ แต่ผู้หญิงขี่ก็ดูดีเหมือนกัน

อ้อมบลอกตั้งชื่อให้รถคันนี้ว่า “ลุงทองเขียว” และขี่ลุงทองเขียวไปทำงานระยะทางไปกลับ 30 กม. เกือบทุกๆ วัน ไปไหนๆ อีกนับไม่ถ้วน ลุงก็ยังไม่เคยเกเรเลย มีบ่นบ้างเล็กน้อย แค่ยางแตก ท่อส่งน้ำมันเปื่อย คาบูสกปรก ดูซิ ว่าลุงแกจะอยู่กับอ้อมบลอกไปอีกสักกีปี กลัวใจจริงๆ ว่า Harley Davidson Sportster จะมาแทนที่………

เมื่อได้ลองขี่ Harley Davidson Sportster 1200cc

Harley Davidson Sportster

นักขี่มอเตอร์ไซต์เกือบจะ 100% จะมียี่ห้อในใจที่เป็นความอยากจะที่สัมผัส หนึ่งในนั้นคือ Harley Davidson

หลังจากที่อ้อมบลอกได้ไป คลุกคลีอยู่กับพี่ชายที่ทำอาชีพเกี่ยวกับมอเตอร์ไซต์ เค้าก็ชวนผมหลายทีหล่ะให้ไปเที่ยวกับพรรคพวกเขาบ้าง แต่อ้อมบลอกก็ปฏิเสธเสียทุกๆ งาน แต่ครั้งนี้ใจง่ายเพราะพี่ชายดันเอา Harley Davidson Sportster มาหลอกล่อ ว่าจะให้ขี่ไปงานมีทติ้งของเหล่าสองล้อที่จัดขึ้น ณ แหลมแม่พิมพ์จังหวัดระยอง

ขี่แต่มอเตอร์ไซต์เล็กมาครึ่งชีวิต เพิ่มมาขี่ Big Bike จริงๆ ก็งานนี้ ตามเค้าแทบจะไม่ทันทั้งๆ เครื่องรถคันนี้แรงที่สุดในกลุ่มชอปเปอร์ด้วยกัน อีกอย่างเจ้า HD Sportster คันนี้ ตามนิสัยของเค้าแล้วจะออกแนวกระด้างกระเดื่องเวลาขี่เร็วๆ แล้วจะให้ความรู้สึกไม่เหมือนรถญี่ปุ่นทั่วไป จึงเป็นเรื่องยากมากสำหรับไอ้อ้อมในการคอนโทรลรถ แต่ก็สนุกดี มันส์ดี ไม่ได้สัมผัสอะไรมันส์ๆ แบบนี้มานานแล้ว

มาพูดถึงงานมีทติ้งบ้าง บอกตรงๆ ว่าไม่เคยคิดที่จะมางานแบบนี้เลย เพราะไม่ชอบ ใจเราชอบความสงบ ชอบป่าเขามากกว่า แต่เอานะเพื่อเป็นเกรียติให้พี่ชายเรา ไปก็ไป ถือว่ารับประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ เข้ามาบ้าง จะได้เอาไว้เล่าให้ใครๆ ฟังได้

งานเป็นลักษณะการชุมนุมของชาวสองล้อ มีการแสดง ดนตรี เหล้าเบรีย์และขายอาหาร ซึ่งเป็นแบบ Open ใครจะเข้ามาในงานก็ได้ มีการโชว์รถ แข่งขันเล็กๆ น้อยๆ จุดประสงค์นี้ผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะเอารายได้ไปทำอะไรกันแน่ แต่ที่แน่ๆ เค้าเอาไปทำความดี ระดับของสองล้อมีหลายแบบนะครับ แต่ที่เยอะสุดจะเป็น “C” มาจาก Honda C (series) รถยี่ห้ออะไรก็แล้วแต่ถ้าประมาณนี้ก็จะเหมารวมเรียก “C” ไปหมด หนุ่มๆ สาวๆ “C” เยอะมาก น่ารักเพียบ ให้เรียกว่า “สาว C“นะครับ ไม่ใช่ “สก๊อย” พวกนี้มันเป็นสาวเด็กแว๊นซ์ ซึ่งมันแตกต่างกันออกไป ไอ้อ้อมก็เพิ่งจะรู้่ก็ทีนี้แหล่ะ

อ้อมบลอกเดินไปเที่ยวแถวๆ หน้าเวที ไปดูพวกเด็กๆ มันเต้นแร๊กเก้กัน แต่ไหนท่าออกมาเหมือนระบำ “แคนแคน” ของรัสเซีย เสียนี่ ฝุ่นกระจายยยย